Ăn nhiều cà ri giảm nguy cơ ung thư
- Nghệ giàu kali và sắt, nổi trội nhất là chất curcumin (một polyphenol) có tính năng chống ôxy hóa, kháng viêm cực mạnh, có khả năng ức chế các tế bào ung thư, giúp liền sẹo...
- Ngày nay, trong công nghệ thực phẩm, curcumin được sử dụng làm màu thực phẩm. Các nhà khoa học tuyên bố đã phát hiện một phân tử trong thành phần cà ri có thể tiêu diệt tế bào ung thư thực quản trong phòng thí nghiệm và có khả năng sử dụng nó trong điều trị bệnh ung thư. Bệnh ung thư thực quản mỗi năm làm hơn 500.000 người trên khắp thế giới tử vong. Loại ung thư này rất ác tính với tỉ lệ sống 5 năm chỉ từ 12% – 31%.
- Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư Cork, Ireland đã điều trị tế bào ung thư thực quản bằng chất curcumin, một chất hóa học có trong củ nghệ và nhận thấy nó bắt đầu tiêu diệt tế bào ung thư trong vòng 24 giờ.
- Cà ri được khuyến khích ăn nhiều vì có thành phần bột nghệ giúp ngăn ngừa ung thư.
- Các nghiên cứu khoa học trước đây gợi ý rằng chất curcumin có thể ức chế khối u và người nào ăn nhiều cà ri thì có thể ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư, mặc dù chất curcumin cũng nhanh chóng mất đi khả năng chống ung thư sau khi được ăn vào. Bà Sharon McKenna, chủ nhiệm công trình nghiên cứu khoa học Ireland này lưu ý rằng nghiên cứu của họ gợi ý cho các nhà khoa học phát triển chất curcumin thành một loại thuốc chống ung thư nhằm điều trị ung thư thực quản.
- Các nhà khoa học cũng khuyên trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, giảm nguy cơ nhiễm trùng bằng cách ăn nhiều rau xanh như bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có kết hợp với nghệ tươi hoặc bột nghệ tinh chế...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét