Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

TẠI SAO CURCUMIN TÁC DỤNG HỖ TRỢ CHỮA BỆNH TỐT?


  • Tác dụng curcumin sau nghiên cứu: có tính chất chống ung thư, chống ôxi hóa, chống viêm khớp, chống thoái hóa, chống thiếu máu cục bộ và kháng viêm. Bao gồm:
-  Vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới.
- Phòng ngừa và chống ung thư.
- Điều trị viêm gan B, C và nhiễm HIV.
- Phát triển chức năng tinh thầntác dụng tốt cho não, các notron, giảm stress, trầm cảm, trạng thái lo âu.
Một điều tra trên 1010 người châu Á ăn bột cari vàng ở độ tuổi 60-93 cho thấy những người ăn ít nhất 1 lần trong 6 tháng cho kết quả MMSE cao hơn so với những người không ăn.
a) Tác dụng chống ung thư: vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh
Curcumin can thiệp vào hoạt động sao chép của NF-κB là liên kết các bệnh viêm như ung thư è điều chỉnh sự phát triển của các tế bào u, bướu thông qua quá trình phân chia thường xuyên của tế bào.VD Năm 2009, một nghiên cứu cho 0,2% curcuminthêm vào khẩu phần ăn của chuột trước khi thêm chất gây ung thư đã làm giảm rõ rệt chất gây ung thư này ở kết tràng.

b) Sinh khả dụng của curcumin

Curcumin không bền vững trong ruột và đào thải nhanh trong máu do vậy chỉ một phần rất nhỏ curcumin được hấp thụ sau khi ăn.
Để tăng khả năng hấp thụ và giảm đào thải của Curcumin trong máu, người ta bổ sung hoạt chất piperine chiết xuất từ hạt tiêu đen theo tỷ lệ 1% khối lượng Curcumin, kết quả đã làm tăng tác dụng lên tới 2000% so với không dùng piperine (Nghiên cứu của Ấn Độ đăng tải trên tạp chí Pubmed của  Hoa Kỳ tháng 5 năm 1998) èđược sử dụng để tạo ra dạng Super Curcumin – 1% khối lượng piperine trong Curcumin, với mức độ hấp thụ vượt trội của Curcumin khi đưa vào cơ thể.
Một vài tính chất có lợi của curcumin như có khả năng ngăn ngừa ung thư kết tràng có thể không cần sự hấp thụ của cơ thể. Hòa tan Curcumin trong nước nóng hoặc dầu ấm sẽ có khả năng làm giảm độ sinh khả dụng của curcumin. Tuy vậy, nấu ăn có sử dụng curcumin và dầu, mỡ có thể làm tăng sự hấp thụ của curcumin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét