![](https://media.bizwebmedia.net/sites/95860/data/Upload/2016/1/kc_05_tinh_nghe.jpg)
Trong tinh bột nghệ KC-05, ngoài hoạt chất curcumin ra (chọn giống nghệ tốt, thu hoạch đúng thời điểm, hàm lượng curcumin có thể đạt trên 10%), còn có chứa các chất chống oxi hóa quan trọng là ar-turmeron và alpha-turmeron (hàm lượng 65-70% trong tinh dầu còn lại) và một số chất chống oxi hóa khác, có tác dụng phối hợp cộng hợp với curcumin làm tăng tác dụng của curcumin lên trung bình 10 lần,
Tinh bột nghệ nguyên chất, có thệ̉̀ dùng làm tá dược trong sản xuất thuốc viên và một ít chất đạm, chất xơ.
Tinh bột nghệ KC-05 đã được tẩy đi các nhựa có tính axit gây đầy bụng khó tiêu bằng nước sôi trong nhiều giờ.
Phần tinh dầu không có tác dụng chữa bệnh, gây mùi hắc đã được tẩy đi bằng chưng cất bằng hơi nước quá nhiệt.
Nghệ đã được bóc hết vỏ, rửa sạch bằng nước máy trước khi chế biến. Hàm lượng vi khuẩn, nấm mốc, kim loại nặng đều thấp hơn nhiều so với TCVN.
Đặng Xuân Hảo - chủ nhiệm đề tài KHCN trọng điểm cấp nhà nước KC 05-07/06-10
Đặng Xuân Hảo - chủ nhiệm đề tài KHCN trọng điểm cấp nhà nước KC 05-07/06-10
Chúng tôi trân thành cảm ơn những ý kiến sát thực của bác về sản phẩm tinh bột nghệ KC 05
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét