Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU TÁC DỤNG NGHỆ VỚI UNG THƯ PHỔI, DA

 củ nghệ chống ung thư phổi



Củ nghệ, một gia vị màu vàng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn ở ấn Độ, làm dừng lại sự phát triển bệnh ung thư trên chuột.
Curcumin, hợp chất hoạt động tìm được trong nghệ, đã giúp làm dừng lại sự phát triển các tế bào khối u bệnh ung thư vú đến các lá phổi chuột.
 Các thử nghiệm cũng đã được khởi động đối với người
Nghiên cứu trước đó chỉ ra rằng curcumin, một chất chống oxi hóa, có thể giúp ngăn ngừa sự tạo thành các khối u trong phòng thí nghiệm.
Đối với nghiên cứu của các ông, Aggarwal và các cộng sự đã tiêm cho chuột bằng các tế bào ung thư phổi của người – một khối tế bào phát triển từ bệnh nhân mà ung thư đã phát triển trên các lá phổi. Các khối u tạo thành đã được để phát triển và sau đó được lấy đi bằng phẫu thuật, để mô phỏng việc mổ vú, ông Aggarwal nói. Sau đó chuột hoặc là không được điều trị thêm; cho ăn chỉ có curcumin; cho uống thuốc chống ung thư paclitacxel được bán dưới tên nhãn là Taxol; hoặc curcumin cộng với taxol.
 Một nửa số chuột trong nhóm chỉ riêng curcumin và 22  phần trăm của nhóm curcumin cộng taxol đã có bằng chứng ung thư phổi đã trải rộng trong các lá phổi. Tuy nhiên 75 phần trăm động vật chỉ nhận taxol và 95 phần trăm trong số đó không nhận việc điều trị các khối u phổi đã phát triển.
Các nghiên cứu trước đó đề xuất rằng người ăn kiêng giàu nghệ có tỉ lệ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư ruột kết thấp hơn.
          Nhóm của ông muốn cố gắng cho ăn curcumin cho các phụ nữ có nhiều nguy hiểm về ung thư vú – như những người có mẹ hoặc chị bị mắc bệnh.
Củ nghệ chống ung thư da
Curcumin tìm được trong củ nghệ cản trở các tế bào u ác tính. Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng curcumin làm cho các tế bào ung thư da ác tính có nhiều khả năng tự phá hủy hơn trong quá trình có tên là apoptosis.
 Cũng nhóm nghiên cứu trên đã tìm ra rằng nghệ giúp dừng lậi sự lan rộng của tế bào khối u ung thư vú vào phổi của chuột. Nghệ ngăn chặn hai protein mà các tế bào khối u dùng để giữ cho nó không bị tiêu diệt. Người ăn nhiều nghệ có tỉ lệ mắc một số dạng ung thư thấp hơn.
Bảo vệ phóng xạ của các dịch chiết nghệ trong hệ thống vi khuẩn.
Nghiên cứu này phát hiện rằng các dịch chiết dimetyl sulffoxit (DMSO) của nghệ tạo ra số lượng lớn của việc bảo vệ phóng xạ, là rất giống trong thiên nhiên và phạm vi như được truyền bởi curcumin.
Dịch chiết nghệ có thể cải thiện hội chứng dễ bị kích thích đường ruột trong người trưởng thành mạnh khoẻ khác: nghiên cứu pilốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét