Nghệ và Curcumin trong nghệ được nghiên cứu và sử dụng như thế nào trên thế giới?
Để tiêu hóa tốt, nghệ có lịch sử lâu dài đáng được kính trọng như thảo mộc làm ấm, giúp kích thích đường tiêu hóa và cải thiện tiêu hóa.
Các tính chất thơm êm dịu đã được sử dụng hàng nghìn năm để ức chế sự kích thích dạ dày khi không dùng quá nhiều. Cơ chế chính xác chưa được hiểu rõ hoàn toàn nhưng nghiên cứu hiện đại xác nhận rằng thảo mộc này bảo vệ chất nhầy, giúp dễ tiêu hóa và các vấn đề về tiêu hóa khác.
Nó được biết đến là hỗ trợ các cố gắng của cơ thể làm giảm sự tạo thành khí đường ruột và tác động như chất làm đánh rắm tốt, giúp tống ra khí trong ruột. Gia vị làm ấm này cũng kích thích sự ngon miệng và đôi khi được dùng để điều trị chứng biếng ăn.
Curcumin được gọi là chất chống viêm không steroid tiềm năng, có thể rất có lợi trong việc quản lý bệnh thấp khớp và viêm khớp.
Hàm lượng hoạt chất sinh học curcumin trong Curcumin dường như khử hoạt tính các tế bào miễn dịch có thể gây ra viêm mà không làm hại các phần khác của hệ thống miễn dịch là quan trọng trong việc chống nhiễm trùng. Người ta nói rằng nó cắt bớt chứng viêm của cả viêm khớp mãn tính và thấp khớp và làm giảm sưng phồng trong các vết thâm tím, các vết thương và chỗ côn trùng cắn. Thêm vào đó, nó được xem và làm giảm sự đau đớn bằng thảo mộc, có thể rất hữu ích để làm dễ dàng các vết thương cơ bắp và các chấn thương thể thao, đau sợi cơ, đau dây chằng, hội chứng ống xương cổ tay và viêm túi thanh mạc.
Nghiên cứu được tiến hành năm 2011 ở Đại học Nottingham Anh Quốc và Đại học Ludwig Maximilian, Đức đã tìm được rằng dịch chiết Curcumin có khả năng đạt được mục đích kháng viêm đặc biệt và các con đường báo hiệu suy biến và gây trở ngại cho các con đường dẫn đến viêm và do đó là hữu ích trong các trường hợp bệnh đau gân và các bệnh viêm khớp và thấp khớp khác như bệnh viêm khớp dạng thấp mà không cớ các hiệu ứng phụ không mong muốn của các NSAID.
Để hỗ trợ chức năng tim khỏe mạnh và lưu thông máu tốt hơn, Curcumin được cho là hỗ trợ các nguồn hàn gắn cơ thể cải thiện sức khỏe mạch máu và kích thích toàn bộ hệ thống tuần hoàn. Dịch chiết Curcumin được coi là chất dãn mạch làm việc với cơ thể để làm giảm nhẹ các mạch máu, giúp điều chỉnh huyết áp, do đó làm giảm bớt nguye hiểm tấn công vào tim. Nó cũng được nghĩ là làm giảm bớt hư hỏng mô trong quá trình tấn công. Thêm vào đó Curcumin làm giảm thấp cholesterol huyết thanh trong máu và hạ thấp sự kết tụ tiểu huyết cầu (tắc mạch máu), cũng như giúp chống lại sự xơ cứng động mạch.
Như tác nhân kích thích làm ấm, Curcumin hỗ trợ hệ thống hô hấp và thường được sử dụng để làm giảm lạnh đầu, viêm xoang và ho, cũng như sung huyết ngực.
Như tác nhân hỗ trợ sức khỏe phụ nữ, Curcumin được cho là giúp làm dịu sự bực dọc của kinh nguyệt và điều chỉnh dòng chảy của nó. Nó cũng được gọi là yếu tố kích thích tử cung và được nghĩ là hữu ích để hỗ trợ quản lý các vấn đề tử cung.
Curcumin được nói là làm việc tốt trong sự kết hợp với và phục hồi cộng thêm sau khi điều trị bằng thuốc hóa trị liệu và chiếu xạ. Các nghiên cứu gần đây được hoàn thành tại Johns Hopkins đã chỉ ra rằng các hợp chất trong nghệ (Curcumin) thực ra có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết, và chúng tôi đã cung cấp đường liên hệ trực tiếp để đưa bạn tới các số liệu trong khoa học gần đây: các hợp chất trong bột ca ry, hành có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Curcumin-nghệ là hợp phần chính của bột ca ry đã được sử dụng rất tự do trong thức ăn kiêng Ấn Độ và công trình nghiên cứu này đã được gợi ý rằng thảo mộc có khả năng làm giảm các tác động của bệnh Alzheimer. Ấn Độ là một trong các nước có tỉ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp nhất thế giới, ước lượng vào khoảng một phần trăm những người trưởng thành trên sáu mươi lăm tuổi, trong khi đó mười phần trăm người Mỹ trên sáu mươi lăm tuổi phát triển bệnh Alzheimer. Các số liệu từ trường Đại học California (UCLA) chỉ ra rằng việc sử dụng vitamin D kết hợp với Curcumin-nghệ có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer vì khả năng của nó tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ bộ óc chống lại sự tích lũy của beta-amyloid. Sự tích tụ phiến các chất đọng lại beta-amyloid được kết hợp với sự hư hỏng và chết của tế bào não tăng lên do sốc oxi hóa, tổn thất của chức năng nhận thức và tăng rủi ro về Alzheimer, dạng phổ biến nhất của chứng mất trí.
Các nhà khoa học từ Trung tâm nghiên cứu ung thư tại trường Đại học Cork tìm được rằng Curcumin (còn gọi là nghệ), gia vị chính trong cary, có thể phá hủy các tế bào ung thư trong các thử nghiệm. Nghiên cứu năm 2009 được xuất bản trong British Journal of Cancer, chứng tỏ rằng dịch chiết Cur-cumin, hóa chất hoạt động trong nghệ có thể phá hủy các tế bào u ác thực quản, vả nhóm chỉ ra rằng thứ thuốc thiên nhiên này bắt đầu giết chết các tế bào ung thư trong hai mươi bốn giờ. Thêm nữa, các tế bào cũng bắt đầu tự tiêu hóa sau khi Curcumin gây ra các dấu hiệu chết tế bào, mở ra khả năng là các hóa chất thiên nhiên tìm được trong nghệ-Curcumin có thể phát triển thành các biện pháp điều trị mới đối với bệnh ung thư thực quản.
Điều trị lâm sang năm 2008 được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Texat, trung tâm Ung thư Anderson đã tìm được rằng việc ăn vào dịch chiết củ nghệ/curcumin tiêu chuẩn hóa cho 95% các hợp chất phenolic gọi là các Curcuminoid có thể giúp ích cho những người bị ung thư tuyến tụy, thay cho hiệu lực sinh học chậm khi uống vào miệng. Do đó thay cho khả năng hấp thu hạn chế, các bệnh nhân chứng tỏ hoạt tính sinh học của curcumin, như được chứng tỏ bởi tác động bởi các tác động chống khối u ở các mức phân bào (cytokine levels).
Như các cây thảo chữa bệnh nói chung, Curcumin được nghĩ là hỗ trợ và làm nhanh quá trình tẩy độc trong toàn bộ cơ thể. Nó được xem là cây thảo chống virus và chống lại sự nhiễm virus. Có một số chỉ thị rằng Curcumin có thể giúp ức chế sự nhiễm HIV khỏi sự tiến triển tới tai họa AIDS bằng cách tác động như chất ức chế proteaza. Nó cũng được xem là chống vi khuẩn và được biết đến là diệt ký sinh trùng, chống viêm nhiễm da (mụn trứng cá) và cải thiện kết cấu mịn và độ nhẵn êm của da. Thảo mộc được coi là có các tính chất chống nấm, do đó có thể là hữu ích trong việc ức chế sự phát triển quá mức của nấm men rượu bia. Cuối cùng, gia vị làm ấm là thuốc bổ thảo mộc có hiệu quả bình thường hóa dòng năng lượng, nâng cao hệ thống miễn dịch và các hỗ trợ cải thiện sức khỏe tốt nói chung.
Theo các tác động của Curcumin như chất diệt khuẩn, thông tin gần đây làm rõ lên rằng các chất lượng kháng sinh tiềm năng của Curcumin có thể là hữu ích khi chiến đấu của MRSA (methicillin-resistant Staphyloccoccus aureaus), một giống vi khuẩn đặc biệt nguy hiểm không thể bị phản ứng lại đối với các điều trị dược học thông thường.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét